Những dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Đăng lúc: 11/04/2008

Các bác sĩ của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội sẽ nói cho chúng ta biết những dấu hiện cho thấy bạn đã mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, chỉ cần chú ý một chút là các bạn nam sẽ phát hiện kịp thời và nắm bắt được thời cơ điều trị bệnh sớm.

Các bác sĩ của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội sẽ nói cho chúng ta biết những dấu hiện cho thấy bạn đã mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, chỉ cần chú ý một chút là các bạn nam sẽ phát hiện kịp thời và nắm bắt được thời cơ điều trị bệnh sớm.

1. Đi tiểu khó: Biểu hiện là bạn buồn đi tiểu nhưng lại không thể đi được gì hoặc đi mà phải dừng lại đột ngột, cũng có thể là đi tiểu thường xuyên hơn, một dấu hịêu khác là bạn cảm thấy khó dừng lại.Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo, vì vậy, thậm chí là một khối u rất nhỏ ở vị trí này cũng có thể gây trở ngại khi đi tiểu hoặc xuất tinh. Nên khi thấy mình có biểu hiện này, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra, vì rất có thể bạn đang có dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt hoặc ung thư tuyến tiền liệt.

2. Đau khi đi tiểu: Hiện tượng này có thể là do một khối u tuyến tiền liệt ép nên niệu đạo. Tuy nhiên, đau khi đi tiểu cũng là một triệu chứng của nhiễm trùng tuyến tiền liệt, được gọi là viêm tuyến tiền liệt hoặc tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH), đó là dạng mở rộng không ung thư của tuyến tiền liệt

3. Máu trong nước tiểu: Hiện tượng này ít gặp, nhưng khi thấy hiện tượng này thì bạn cần đi kiểm tra ngay. Không cần phải máu nhiều, đôi khi chỉ là một vết máu hoặc màu hồng nhạt.Một số loại bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu cũng có thể có dấu hiệu máu trong nước tiểu, nhưng bác sĩ sẽ cần phải thực hiện các xét nghiệm để xem có phải bạn bị ung thư tuyến tiền liệt không?

4. Khó khăn trong việc duy trì cương cứng: Một khối u tuyến tiền liệt có thể ngăn chặn tăng lưu lượng máu đến dương vật, để giúp cương cứng, hoặc nó có thể ngăn chặn sự cương cứng từ duy trì để xuất tinh. Mở rộng của tuyen tien liet cũng có thể gây ra điều này, vì vậy khi thấy hiện tượng này không nên quá lo lắng mà hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra ngay.

5. Thường xuyên đau ở lưng, hông, đùi trên: Dấu hiệu phổ biến của ung thư tuyến tiền liệt là đau ở lưng, xương chậu và hông. Cảm giác đau thường không rõ ràng và khó tả, tuy nhiên nó cũng có thể bị nhầm lẫn với đau do thần kinh tọa hay bệnh đau lưng. Nên tốt nhất hãy đi khám để biết có kết quả rõ ràng hơn.

6. Tiểu đêm: Đây là một trong các triệu chứng ít ai để ý mà khi quý ông được chẩn đoán là mắc ung thư tuyến tiền liệt mới nhớ ra. Nếu bạn thấy mình thức dậy nhiều hơn hai lần một đêm để tiểu tiện thì cần đi khám sức khỏe ngay.

0989717336
0989 717 336