Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Đăng lúc: 04/09/2009

Phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới cũng giống như hội chứng mãn kinh ở nữ giới.Phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng phát phì không bình thường của tuyến tiền liệt, khiến cho nhiều quý ông mất ăn mất ngủ. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng này, dưới đây các chuyên gia của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ nói cho chúng ta biết.

Phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới cũng giống như hội chứng mãn kinh ở nữ giới.Phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng phát phì không bình thường của tuyến tiền liệt, khiến cho nhiều quý ông mất ăn mất ngủ. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng này, dưới đây các chuyên gia của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ nói cho chúng ta biết. 

 Nguyên nhân gây nên phì đại tuyến tiền liệt:

- Uống ít nước lại hay đổ mồ hôi

- Làm việc, sinh hoạt trong môi trường ô nhiễm thời gian dài

 - Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ, cơ thể thiếu hụt sinh và khoáng tố thuộc nhóm kháng oxy-hóa.

- Lạm dụng các chất kích thích như: cà phê, thuốc lá, rượu chè, ăn nhiều mỡ động vật..v.v., khiến sức đề kháng bị sói mòn. 

- Mắc các loại bệnh về đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm tuyền liền liệt, các loại bệnh về nội tiết như, tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp không được điều trị đến nơi đến chốn.

Nói cách khác, bệnh có thể phòng ngừa không mấy khó nếu nạn nhân đừng quên khắc phục các nhược điểm vừa kể khi còn trẻ, khi tuyến tiền liệt hãy còn “chạy êm” Tiền liệt tuyến – kho chứa chất độc:

Thông qua các công trình nghiên cứu chúng ta thấy được, tuyen tien liet  là nơi để lưu giữ độc tố,  vi khuẩn, hóa chất, thay vì tiến thẳng vào đường tiết niệu. Có rất nhiều chất oxy-hóa cũng như chất gây ung thư tích lũy trong tuyến này với hàm lượng tăng theo tuổi đời. 

Nhưng chưa hẳn chúng là điều kiện đủ để gay ra phì đại. Sâu sa hơn, tình trạng giảm thiểu nội tiết tố nam tính testosterone, bắt đầu rõ nét từ tuổi 40, mà nội tiết tố nữ tính estradiol vốn trước đó đóng vai đối kháng nhưng mờ nhạt trong cơ thể nam giới, càng lúc càng quấy phá. Hậu quả là tuyến tiền liệt có khuynh hướng tăng dần thể tích với lượng mô xơcàng lúc càng lấn át. 

Nói cách khác, phì đại tiền liệt tuyến hình thành một phần lớn do yếu tố phá hoại ngấm ngầm của mất quân bình nội tiết tố trong cơ thể đàn ông. Có đến 10% trường hợp có thể trở thành ác tính

0989717336
0989 717 336