Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Đăng lúc: 16/04/2008

Xuất tinh sớm là tình trạng mất khả năng kiểm soát và duy trì phản xạ xuất tinh khi đạt khoái cảm cao độ cho đôi bạn tình.

Xuất tinh sớm là tình trạng mất khả năng kiểm soát và duy trì phản xạ xuất tinh khi đạt khoái cảm cao độ cho đôi bạn tình.

 Xuất tinh sớm biểu hiện dưới nhiều dạng như:

Nam giới vừa trông thấy phụ nữ  xinh đẹp đã xuất  tinh; Vừa va chạm vào cơ thể phụ nữ đã xuất tinh; Dương vật đủ cương cứng đưa vào âm đạo phụ nữ, nhưng chỉ qua vài nhịp dập đã xuất tinh; Cuộc giao hợp có thể kéo dài hơn, nhưng chưa tới 5 phút người nam giới đã bị xuất tinh trong khi người phụ nữ chưa kịp nhận cảm gì.

 Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm bao gồm nguyên nhân về tâm lý cũng như nguyên nhân thực thể:

1.Nguyên nhân tâm lý: 

Được nhiều tác giả nhắc đến đó là phải có sự thăng bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế thì thời gian giao hợp mới diễn ra bình thường được. Hưng phấn quá mức có thể dẫn đến xuất tinh sớm.

Thủ dâm là một trong những giả thuyết mà người ta thường nói đến, cho dù chưa có bằng khoa học nào kết luận thủ dâm sẽ gây xuất tinh sớm. Thủ dâm lâu dài sẽ dần hình thành nên một phản xạ xuất tinh sớm có điều kiện, từ đó dẫn đến việc xuất tinh sớm trong những lần quan hệ tình dục sau.

2.Nguyên nhân thực thể:

Quá tăng nhạy cảm vùng dương vật:  quá tăng nhạy cảm vùng quy đầu, dương vật làm cho quá trình hưng phấn diễn ra mau lẹ, dẫn tới việc xuất tinh nhanh chóng.

Các bệnh viêm nhiễm vùng chậu hông: Viêm tuyến tiền liệt mãn tính, trĩ, tắc mạch và gây đau, trĩ nội mãn tính, nhiễm khuẩn mô liên kết quanh tuyến tiền liệt và rò quanh hậu môn. Tác động lên các xung động hướng tâm từ niệu đạo sau làm giảm ngưỡng cần thiết cho sự phóng tinh qua phản xạ trung gian gây xuất tinh sớm.

Một số bệnh rối loạn nội tiết như: Suy sinh dục, mãn dục nam, tăng prolactin máu, rối loạn cương dương đều gây ảnh hưởng đến chức năng cương và chức năng xuất tinh.

Ngoài ra còn có giả thuyết về tăng sự nhạy cảm của các thụ quan serotonin ở thần kinh trung ương dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

0989717336
0989 717 336