Chẩn đoán xuất tinh sớm dựa vào những nguyên nhân gì?

Đăng lúc: 16/04/2008

Xuất tinh sớm được ví như trường hợp cầm trên tay nút thắt của quả bóng chẳng may để tuột khiến quả bóng xì hơi. Tương tự như vậy, ở những người mắc bệnh xuất tinh sớm, họ không thể kiểm soát được sự xuất tinh của bản thân, gây trở ngại đến quá trình giao hợp. Căn bệnh khó nói này đã và đang trở thành nỗi ám ảnh của đa số nam giới trong độ tuổi sinh sản.

Xuất tinh sớm được ví như trường hợp cầm trên tay nút thắt của quả bóng chẳng may để tuột khiến quả bóng xì hơi. Tương tự như vậy, ở những người mắc bệnh xuất tinh sớm, họ không thể kiểm soát được sự xuất tinh của bản thân, gây trở ngại đến quá trình giao hợp. Căn bệnh khó nói này đã và đang trở thành nỗi ám ảnh của đa số nam giới trong độ tuổi sinh sản.

 Để có thể điều trị khỏi xuất tinh sớm, việc phát hiện và chẩn đoán bệnh chính xác là công việc quan trọng. Những triệu chứng lâm sàng này giúp cho bác sĩ định hướng được thể loại bệnh và phương hướng điều trị. Một số triệu chứng lâm sàng cho thấy nam giới mắc xuất tinh sớm đó là

- Mới nhìn thấy người phụ nữ đẹp, các hình ảnh khêu gợi đã bị xuất tinh, khi xuất tinh có thấy khoái cảm.

- Vừa chạm đầu dương vật vào cơ thể người phụ nữ đã bị xuất tinh, chưa kịp tiến hành giao hợp đã xuất tinh. Dân gian Việt Nam có câu ví “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền” rất đúng trong hoàn cảnh này.

- Đưa được dương vật vào âm đạo người phụ nữ nhưng xuất tinh rất nhanh. Mới chỉ độ vài “ nhịp dập” tinh đã bị xuất. Người phụ nữ chưa kịp có phản ứng gì thì cuộc giao hợp đã kết thúc. Điều này gây cảm giác bực bội, khó chịu cho người phụ nữ.

Theo tiêu chuẩn quy định, một cuộc giao hợp quá ngắn, tính từ thời điểm giao hợp tới khi xuất tinh dưới 3 phút được coi là xuất tinh sớm.

Bác sĩ nam khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cho biết thêm, sau khi nam giới được chẩn đoán mắc xuất tinh sớm, tìm hiểu về nguyên nhân gây xuất tinh sớm, các bác sĩ sẽ dựa vào đó để có phương pháp điều trị phù hợp. Quá trình điều trị là sự kết hợp nhiều phương pháp thăm khám cận lâm sàng, phương pháp vật lý, phương pháp thăm khám bằng hình ảnh.

0989717336
0989 717 336