Chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng yêu?

Đăng lúc: 11/04/2008

Nhiều người cho rằng nguy cơ viêm tuyến tiền liệt sẽ giảm đi ở những người chăm làm “chuyện ấy”. Thực tế, lời đồn ấy chỉ đúng phần nào mà thôi.

Nhiều người cho rằng nguy cơ viêm tuyến tiền liệt sẽ giảm đi ở những người chăm làm “chuyện ấy”. Thực tế, lời đồn ấy chỉ đúng phần nào mà thôi.

Việc “kiêng khem” trong một thời gian dài có thể gây ra sự sung huyết chất kiềm và dẫn tới chứng viêm tuyến tiền liệt. Mặt khác, một cuộc chạy đua với “chuyện phòng the” đối với đàn ông nó song hành với lòng tự trọng.

 Chuyện phòng the:

  Những nguyên tắc là một vấn đề lớn khi bàn tới tình dục. Một số người coi việc chỉ phải thực hiện nghĩa vụ “làm chồng” 1 lần mỗi tuần như là một cơ hội tốt. Một số khác có vẻ như không thoả mãn mặc dù họ “yêu” tới 3 lần/1 ngày. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá ham mê “chuyện ấy”, kể cả khi bạn cảm thấy người đàn ông của mình đầy ham muốn và sinh lực dành cho nó. 

Theo nghiên cứu, số lần quan hệ trong 1 tuần đối với đàn ông như sau là phù hợp: 6-8 lần (dưới 25 tuổi), 4-5 lần (dưới 50 tuổi) và 2-3 lần hoặc ít hơn cho những ông trên 55 tuổi. 

Những gợi ý trên chỉ là ước lượng. Không có con số thống kê cụ thể nào có thể chứng minh được. Một người đàn ông luôn ham mê “chuyện ấy” và lúc nào cũng sẵn sàng thể hiện “bản lĩnh đàn ông” quá 5 lần 1 ngày có thể làm tăng thêm tình trạng sưng viêm tiền liệt tuyến nếu vợ hay bạn tình không nồng nhiệt trong hầu hết những lần ân ái.

Chứng viêm tuyến tiền liệt:

Chứng viêm tuyến tiền liệt bị coi là xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như sự sản sinh các hormone và chất lưu tuyến tiền liệt giảm vì thế ham muốn tình dục cũng yếu đi. Tuy nhiên, tình trạng này không quá đen tối như mọi người tưởng tượng. 

Theo thống kê, trong số 10 đàn ông phàn nàn về chứng viêm tuyến tiền liệt thì chỉ 1 người có nguyên nhân bệnh ẩn sau các vấn đề có liên quan đến tình dục. Một điều không cần nói mà ai cũng biết là chứng viêm tiền liệt tuyến cấp tính có thể làm cản trở khả năng sinh hoạt giới tính. Mặt khác, việc đổ lỗi cho “chuyện yêu” nghèo nàn vì bệnh này như một điều không tương hợp vì bệnh đang trở nên mãn tính. Nó có vẻ như các bệnh nhân thất bại khi “hành sự” vì ý nghĩ ấy đã hình thành trong tiềm thức.

Và giờ chính là lúc chúng ta phải xoá tan ý nghĩ suy tưởng về chứng viêm tuyến tiền liệt là một căn bệnh nan y. Bệnh này có thể chữa trị được, thậm chí khỏi hoàn toàn kể cả khi bệnh nhân được chẩn đoán là bệnh ở giai đoạn cấp tính. Phương pháp điều trị bao gồm cả việc kiểm tra mức độ vi khuẩn và virus trung bình để phát hiện xem có sự lây nhiễm qua đường tình dục hay không. Bệnh nhân cũng được yêu cầu kiểm tra mẫu chất lưu kiềm và siêu âm tuyến tiền liệt.

Phác đồ điều trị sẽ được tiến hành ngay khi các bác sĩ có hình ảnh tuyến tiền liệt của bệnh nhân và tìm ra đúng nguyên nhân gây sưng viêm. Họ sẽ kê đơn thuốc với liều dùng một cách cẩn thận. Chế ngự được sự nhiễm trùng tức là vượt qua được bệnh. Tỷ lệ hiệu quả điều trị khỏi đạt gần 100%.

Ngày nay, chỉ còn 1 dạng viêm tuyến tuyền liệt kháng cự lại các phương pháp điều trị hiện tại. Dạng viêm này do nhóm virus Herpes gây ra. Tuy nhiên, những kỹ thuật và thiết bị hiện đại ngày nay có thể mang lại những thay đổi tích cực lâu dài cho tình trạng của bệnh nhân.

Tất cả những câu chuyện trên hi vọng sẽ mang lại niềm tin cho các bệnh nhân vì những lo lắng làm giảm khả năng đàn ông do viêm tiền liệt tuyến sẽ không còn khiến họ buồn rầu nữa.

0989717336
0989 717 336