Nam giới bị viêm tinh hoàn thì cần phải kiểm tra những gì?

Đăng lúc: 01/09/2009

Nam giới bị viêm tinh hoàn thì cần kiểm tra những gì? Các bác sĩ trả lời: khi bị mắc bệnh viêm tinh hoàn cần làm những kiểm tra như: kiểm tra triệu chứng, kiểm tra nước tiểu, kiểm tra cộng hưởng, siêu âm.v.v, sau khi kiểm tra thì có thể đi vào điều trị.

Nam giới bị viêm tinh hoàn thì cần kiểm tra những gì? Các bác sĩ trả lời: khi bị mắc bệnh viêm tinh hoàn cần làm những kiểm tra như: kiểm tra triệu chứng, kiểm tra nước tiểu, kiểm tra cộng hưởng, siêu âm.v.v, sau khi kiểm tra thì có thể đi vào điều trị. Nhưng bệnh nhân nên nhớ khi điều trị bệnh nên đến các bệnh viện hay các phòng khám chuyên khoa để điểu trị, tránh những hậu quả khôn lường.

Khi nam giới bị mắc bệnh viêm tinh hoàn cần làm những kiểm tra sau:

1. Kiểm tra triệu trứng của viêm tinh hoàn: Bệnh này dễ gặp ở những người lớn tuổi và trong độ tuổi trung niên, những người dưới 30 tuổi phân biệt bởi hiện tượng xoắn tinh hoàn.

Ở trường hợp cấp tính sẽ có triệu chứng sốt bìu, sưng hoặc là bị sốt, thường thì triệu trứng bệnh của viêm niệu đạo hoặc viêm tuyến tiền liệt  phát sinh ở một bên hoặc hai bên. Bệnh nhân viêm niệu đạo sẽ bị đau, cứng rõ rệt toàn bộ hay cục bộ mào tinh.

2. Kiểm tra nước tiểu: Khi kiểm tra nước tiểu sẽ nhận biết viêm mào tinh thông qua phán đoán vi sinh vật lây bệnh.

3. Kiểm tra cộng hưởng: Đầu tiên bác sĩ sẽ dựa vào triệu chứng viêm tinh hoàn để kiểm tra, sau đó dựa vào tình hình của bệnh nhân làm kiểm tra.

4. Siêu âm: thông qua đây có thể thấy rõ phạm vi viêm của mào tinh và tinh hoàn.

0989717336
0989 717 336