Dấu hiệu cho thấy bạn đã bị mắc bệnh lậu

Đăng lúc: 16/04/2008

Bệnh nhân: Anh Tuấn Anh (Hoàng Quốc Việt, 25 tuổi) hỏi: Trong một lần quá chén, tôi đã trót qua đêm với gái mại dâm. Sau 1 tuần, tôi thấy cậu nhỏ của mình có vấn đề, khi đi tiểu thấy buốt, có mủ, người ngây ngấy sốt. Các chuyên gia cho tôi hỏi, có phải tôi đã mắc bệnh lậu? Bệnh lậu có những triệu trứng gì?

 Trả lời: Các chuyên gia của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản nói, benh lau do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi, trên kính hiển vi cho hình ảnh giống như hạt cà phê, được gọi là song cầu lậu (Gonococcique). Bệnh được truyền từ người có bệnh sang người lành chủ yếu thông qua quan hệ tình dục và gây tổn thương chủ yếu tại bộ phận sinh dục.

   Nữ giới mắc bệnh hầu như không có triệu chứng điển hình chỉ thấy đau khi đi tiểu, khí hư có màu, mùi. Nhưng với nam giới thì biểu hiện bệnh lậu đặc trưng và rõ nét hơn đó là: đau khi đi tiểu, mủ tiết ra ở đầu dương vật. Khi mắc bệnh lậu, người bệnh đi tiểu ra mủ, rất đau, buốt, sốt.  

   Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với bệnh có các triệu chứng giống lậu nhưng không do lậu gây ra bởi các vi khuẩn Chalmydia và Mycoplasma. Bệnh lậu nếu không được phát hiện sớm, chữa trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả khôn lường như viêm bàng quang, chít hẹp niệu đạo,  vô sinh.

  Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây qua việc dùng chung khăn tắm, quần áo lót có dây mủ niệu đạo, âm đạo của người bị lậu. Để phòng bệnh không có cách gì khác là phải chung thủy một vợ một chồng; không quan hệ tình dục bừa bãi; không dùng chung quần áo, khăn tắm với người mắc bệnh lậu.

Khi thấy xuất hiện những triệu chứng kể trên, nam giới nên đến phòng khám của chúng tôi để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

0989717336
0989 717 336