Chú ý quan trọng khi chữa bệnh lậu

Đăng lúc: 16/04/2008

Bị bệnh lậu cần chú ý những gì? Nếu nữ giới không cẩn thận để bị mắc bệnh lậu, điều này cần được các bạn chú ý hơn. Hiểu biết của bệnh đối với những điều cần chú ý còn ở mức độ nông cạn. Vì thế, hiểu biết của bệnh nhân về bệnh này cần được nâng cao. Vậy, bị bệnh lậu cần chú ý những gì?

Bác sỹ trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản cho biết: rất nhiều người bị lậu đều là do quan hệ không được vệ sinh và không chú ý vệ sinh cá nhân. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu cụ thể vấn đề này từ phía bác sỹ trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội.

1.Sau khi bị bệnh cần chú ý cách ly, trước khi chưa điều trị khỏi nên tránh quan hệ tình dục.Bệnh nhân bị bệnh lậu khi quan hệ cần chú ý những gì:

2.Nên thường xuyên dùng dung dịch để rửa sạch vùng âm hộ và tay, không nên dùng tay có dịch mủ mà bôi lên mắt. Sau khi tiếp xúc với bệnh nhân bị bệnh này cần rửa sạch, diệt khuẩn vùng tay.

3.Bệnh nhân cần đến bệnh viện khám chữa, tích cực điều trị triệt để, những bệnh nhân đã điều trị khỏi nên đi kiểm tra định kỳ và điều trị cần thiết, diệt trừ tận gốc, tránh tái phát. Để phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục không có triệu chứng, dẫn đến bệnh tình thêm nặng, khi cần thiết nên tiến hành điều trị mang tính phòng ngừa. sau 30 ngày tiếp xúc với người bị mắc bệnh, cần tiến hành kiểm tra ngay, làm công tác điều trị phòng ngừa. Sau khi mắc bệnh khoảng 6 tuầnnên tiến hành kiểm tra trong máu có vi khuẩn giang mai hay không, khi cần thiết còn phải làm kiểm tra kháng thể HIV.

4.Bệnh này rất dễ mắc phải, tỷ lệ điều trị khỏi cũng rất cao, chỉ cần điều trị truyền thống là cũng có thể chữa khỏi. Tiêu chuẩn điều trị không phải là làm trì hoãn triệu chứng lâm sang, mà phải soi trong bệnh phẩm dịch niệu đạo hoặc âm đạo có vi khuẩn song cầu khuẩn hay không.

5.Đề cao công tác vệ sinh sạch sẽ, không được quan hệ tình dục bừa bãi phóng thoáng. Khi quan hệ, cần đeo bao cao su. Tăng cường chức năng giám sát, kiên quyết cấm các hoạt hộng buôn bán mại dâm, kiểm tra nghiêm ngặt những nơi không lành mạnh như khách sạn, nhà nghỉ, vũ trường xem có khách qua đêm hay không.

Khi thấy xuất hiện những triệu chứng kể trên, nam giới nên đến phòng khám của chúng tôi để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

0989717336
0989 717 336